Cách chăm sóc hình xăm một tuần sau khi mới xăm
28/03/2018 3.432 views
Sau khi xăm hình cách chăm sóc như nào rất quan trọng đi kèm nhiều lưu ý để hình xăm luôn bền đẹp. Tìm hiểu cụ thể cách chăm sóc hình xăm trong 1 tuần sau khi mới xăm qua bài viết này nhé.
 
Cách chăm sóc hình xăm trong 1 tuần đầu
Cách chăm sóc hình xăm trong 1 tuần đầu

Giữ hình xăm khi vừa xăm xong

Đây là bước cực kỳ quan trọng quyết định xem hình xăm có bền hay không. Xăm đương nhiên sẽ tác động trực tiếp lên da nên khi mới xăm xong thường tấy đỏ như kiểu vết thương trên bề mặt da. Với những người da không dữ thì hình xăm có thể khô nhanh sau khi xăm, nhưng một số người da khó lành thường bị hơi rỉ nước ở chỗ xăm.

Do đó, vấn đề này tùy thuộc vào diện tích hình xăm, cơ địa từng người và còn do thợ xăm đi nông hay sâu. Khi xăm xong để một lúc mà thấy vết xăm rỉ nước bạn có thể lấy giấy hoặc khăn sạch thấm vào vết xăm. Chú ý nhẹ tay và thấm nhiều lần hoặc muốn hình xăm khô nhanh có thể ngồi trước quạt 15 phút.

Khi mới xăm hình cề cũng đừng lấy bất cứ thứ gì để bọc kín hình xăm nên để khô thoáng tự nhiên, do bọc lâu sẽ không tốt dễ gây nhiễm trùng.

Chăm sóc hình xăm trong 2 – 3 ngày tiếp

Đây là thời điểm hình xăm bắt đầu khô cứng dần cần tránh ánh nắng mặt trời tác động trực tiếp hình xăm. Từ 1 – 3 ngày đầu nên tránh nước vào hình xăm bởi vì vùng da xăm bị thương nước vào sẽ rất khó lành, chất lượng hình xăm sau này sẽ xấu.

Tuyệt đối không được bôi bất kỳ loại thuốc sát trùng hay làm lành nhanh vào hình xăm mà không có hướng dẫn của thợ xăm và chỉ được phép bôi loại thuốc chuyên dành cho xăm hình. Tuy nhiên, cũng có một số loại thuốc giúp da nhanh lành và không bị khô ngày bôi 1 - 2 lần lớp mỏng cho đến khi hình xăm lành hẳn.

Mặt khác, mới xăm hình xong các bạn cũng không nên vận động mạnh như tập thể dục thể thao, tránh mồ hôi ra quá nhiều.

Chăm sóc hình xăm, da những ngày tiếp theo

Hình xăm bắt đầu đóng vảy khô cứng việc vệ sinh vẫn như những ngày đầu. Nhưng trong những ngày này bạn sẽ hết đau nhưng lại bị hơi ngứa do da bắt đầu mọc da non. Lớp vảy cứng trên bề mặt hình xăm khô cứng lại và dần dần bong những mảng da chết màu đen. Bạn tuyết đối không được cậy hoặc gãi vì sẽ làm xấu hình xăm, rất khó chỉnh sửa mà hãy để nó bong một cách tự nhiên nhé. Vì việc đó sẽ làm xấu hình xăm của bạn, rất khó chỉnh sửa.
 

Các thực phẩm nên kiêng sau khi xăm hình
Những thực phẩm cần tránh khi xăm hình

Xăm xong cần kiêng thực phẩm như thịt bò, thịt gà, rau muốn, hải sản, những loại thực phẩm làm từ gạo nếp… và không dùng chất kích thích để tránh bị mưng mủ càng lâu khô vết xăm.

Vì vậy, chăm sóc hình xăm cần cẩn thận do vùng xăm cũng giống như một vết thương trên da, cần được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và chăm sóc cẩn thận. Nó cũng có hiện tượng lên vảy cứng, bong vảy, tái tạo một lớp da non phủ bên ngoài và chỉ hoàn toàn trở nên đẹp sau khoảng 1 - 2 tháng với tùy cơ địa mỗi người.

 

Bình luận trên facebook
Liên hệ mua Facebook 0982.808.864
go top
liên hệ mua sản phẩm Gửi đi