Chia sẻ tip chăm sóc hình xăm để vết thương mau lành
26/07/2022 402 views
Chăm sóc hình xăm sau khi xăm hình là yếu tố quan trọng quyết định hình xăm của bạn có được hoàn hảo hay không. Nếu như trong quá trình lành vết thương, bạn không để ý chăm sóc kĩ sẽ gây ra nhiễm trùng, mất nét, mờ sắc tố, sẽ ảnh hưởng tới màu sắc của hình xăm. Do đó, Zip Tattoo chia sẻ một sô típ chăm sóc hình xăm dưới đây.

Sau khi xăm, thợ xăm sẽ làm sạch vùng da xung quanh, thoa thuốc mỡ chống vi khuẩn và dùng băng gạc hoặc màn che phủ hình xăm lại để bảo vệ vết thương sau xăm khỏi vi khuẩn và bụi bẩn. Vì vậy, bạn cần phải tuân thủ lời khuyên của các thợ xăm đó là không tháo lớp băng gạc là từ 1 – 2 giờ đồng hồ khi xăm xong.

Khi hình xăm khô, bạn bôi 1 lượng thuốc mỡ thật mỏng vào hình xăm, sau đó thoa đều đến khi phần kem thẩm thấm vào da. Khi hình xăm bắt đầu lành cho tới giai đoạn bong vảy hình xăm chúng ta cần lưu ý:
- Hạn chế để hình xăm tiếp xúc với ánh mặt trời, sẽ khiến da chỗ xăm bị rộp hoặc có thể bị phai màu ảnh hưởng tới màu hình xăm. Ít nhất là 3-4 tuần sau khi xăm mới được tiếp xúc với ánh mặt trời.
- Hạn chế tiếp xúc với nước, hay đi bơi vì nước ngấm vào hình xăm mới lâu sẽ ảnh hưởng tới phai màu mực hình xăm, chưa kể ở hồ bơi nguồn nước không đảm bảo sẽ dễ gẫy nhiễm trùng, nhiễm khuẩn,..
- Không sờ tay, gãi ngứa vào hình xăm sẽ khiến da khu vực đó bị rách, khi xăm hình thời gian đầu da sẽ rất yếu, tác động mạnh cũng sẽ dễ nhiễm trùng da, vệ sinh kĩ càng tránh bụi bận nơi xăm hình
- Không ôm ấp với động vật nuôi, nếu như chúng lỡ có vi khuẩn cũng có thể dễ bị lây sang vết thương của bạn
- Không mặc quần áo bó sát, thô cứng , bụi bẩn vì sẽ khiến vi khuẩn ở trên quần áo gây nhiễm khuẩn.
- Khiêng ăn đồ hải sản, thịt bò, rau muống, đồ nếp trong thời gian lành thương, sẽ gây ra sẹo cho hình xăm. Tránh rượu bia vì sẽ  làm loãng máu khiến hình xăm loen màu, nhạt màu, chảy nước mô và lâu lành.

 Sau khi xăm hình 10 ngày đầu tiên, chúng ta cần:

  • Tháo băng bảo vệ hình xăm sau 2-4 tiếng
  • Luôn rửa sạch bằng nước ấm sáng/tối và thoa thuốc mỡ chống các vi khuẩn gây bệnh vào khu vực da xăm hình.
  • Từ ngày 4- ngày 10 trở đi có thể bôi thuốc mỡ với lượng mỏng hơn và đợi lành vết xăm.
Chúc các bạn có được hình xăm như ý muốn nhé và đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích.

Tham khảo kem che hình xăm tạm thời tại :https://kemchehinhxam.com.vn/

Bình luận trên facebook
Liên hệ mua Facebook 0982.808.864
go top
liên hệ mua sản phẩm Gửi đi