Một số điều cần lưu ý để không làm hỏng hình xăm
01/06/2018 3.072 views
Ngoài việc lựa chọn địa chỉ xăm hình uy tín và số tiền không nhỏ để có được hình xăm yêu thích thì các bạn cần nhớ một số điều cần lưu ý để không làm hư hỏng hình xăm và để giữ được độ bền lâu.
 
Chú ý khi xăm hình
Chú ý khi xăm hình

Ăn uống đầy đủ trước khi xăm hình do có nhiều người đi xăm không ăn trước sẽ khiến lượng đường trong máu bị giảm. Khi đó các thao tác xăm hình sẽ khiến bạn thấy đau hơn và gây ra hiện tượng chóng mặt nên làm quá trình xăm hình trở nên khó khăn hơn.

Tuyệt đối không uống rượu trước khi xăm hình sẽ khiến bạn chảy nhiều máu hơn hoặc thậm chí còn bị kích ứng da và gây khó khăn trong quá trình thực hiện. Cũng đừng quá căng thẳng và nín thở do sợ sệt mà hãy nên thở sâu, thở đều hoặc có thể nghỉ ngơi nếu cần.

Sau khi xăm hình không về nhanh mà hãy lắng nghe thợ xăm hướng dẫn cách chăm sóc sau khi xăm để hình xăm hoàn hảo nhất. Đây là điều tốt nhất mà một người thợ xăm có thể làm cho bạn nên đừng vội rời khỏi tiệm xăm khi thực hiện xong nhé.

Khi xăm hình xong bạn sẽ được dán một miếng băng để bảo vệ vùng da vừa xăm khỏi bụi bẩn từ môi trường nên bạn hãy để khoảng 5 – 7 ngày rồi gỡ chúng ra nhé. Đừng tháo ra rồi dán lại sẽ rất mất vệ sinh và nhiễm trùng da.

Có thể thời gian đầu hình xăm sẽ gây ngứa do bắt đầu mọc da non nhưng bạn cần tránh gãi chúng, sẽ khiến hình xong bị bong tróc, nhạt màu và xấu đi. Hạn chế tắm rửa, bơi lội sẽ làm ướt vị trí có hình xăm. Sau khi gỡ bỏ băng bạn nên rửa hình xăm bằng xà phòng không mùi và nước tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh. Dùng kem chống nắng vào hình xăm do ánh nắng mặt trời sẽ làm mờ màu mực xăm nên cần bôi kem trước khi ra ngoài.

Hy vọng với những điều lưu ý trước và sau khi xăm hình sẽ giúp các bạn có một hình xăm nghệ thuật ưng ý và bền lâu theo thời gian.

 

Bình luận trên facebook
Liên hệ mua Facebook 0982.808.864
go top
liên hệ mua sản phẩm Gửi đi