Xóa xăm có hết sạch hoàn toàn không?
02/03/2019 2.554 views
Xăm hình đồng nghĩa với việc phải gắn bó với chúng cả đời nhưng vì một vài nguyên nhân nào đó khiến bạn phải xóa xăm để đáp ứng nhu cầu công việc và cuộc sống. Ngày nay, có nhiều công nghệ xóa bỏ mực xăm hiện đại khiến nhiều người tỏ ra băn khoăn không biết liệu "xóa xăm có hết hoàn toàn không".

Xóa xăm thực sự rất khó khăn?


Như các bạn cũng biết quá trình xăm hình rất lâu và tốn thời gian bởi để ghi dấu vĩnh viền mực xăm trên cơ thể dù có qua bao nhiêu năm cũng không tự mất đi. Kể cả bạn tẩy tế bào chết thì mực xăm cũng không biến mất. Khi xăm hình kim xăm sẽ đâm qua lớp biểu bì cho phép mực thấm sâu hơn vào lớp da nơi các sợi Collagen và máu tập trung.

Mỗi lần kim đâm vào da tạo ra 1 vết thương báo động cho cơ thể kích hoạt quá trình chống viêm nhiễm kêu gọi tế bào miễn dịch di chuyển tới vết thương chưa da lành lặn. Đó chinh là nguyên nhân dẫn tới việc hình xăm tồn tại lâu dài vĩnh viễn trên da của bạn.

Do đó, bạn nên nhớ để xóa được một hình xăm không hề đơn giản là cả 1 quá trình gian nan và vô cùng đau đớn mà đôi khi để lại ảnh hưởng về sau. 


Đặc biệt những phương pháp thủ công như xóa xăm bằng chanh, bằng muối, đá mài, kem bôi lên để xóa xăm... không hề có hiệu quả mà sử dụng nhiều sẽ ảnh hưởng đến bề mặt da. Những cách này không thể tiếp cận được với lớp hạ bì dẫn tới tình trạng mực xăm không được loại bỏ hoàn toàn mà chỉ mờ đi đôi chút. Chính vì thế khi có nhu cầu xóa xăm mọi người luôn có nỗi lo canh cánh không biết xóa hình xăm có hết không?
 

Xóa xăm có thực sự hết không?

Xóa xăm có hết hoàn toàn không?

Xóa xăm có thực sự hết hoàn toàn để da trở về trạng thái ban đầu phụ thuộc lớn vào công nghệ mà bạn chọn. Cho nên, hãy lựa chọn phương pháp hiện đại nhưng chắc chắn sẽ tốn chi phí rất lớn để tác động sâu vào bên trong và có thể phá vỡ được những sắc tố mực xăm một cách nhanh chóng dễ dàng.

Hiện nay, xóa xăm bằng laser là phương pháp phổ biến nhất bằng cách dùng laser để phá vỡ sự liên kết giữa các phần mực xăm, sau đó các mảnh nhỏ li ti sẽ thẩm thấu vào da, rồi được đào thải ra ngoài theo cơ chế bài tiết tự nhiên. Bạn có thể bỏ ra một khoản chi phí rất lớn nếu muốn xóa một hình xăm lớn. Nhưng thực tế là, có rất nhiều hình xăm không thể loại bỏ hoàn toàn và chúng sẽ để lại những phần nham nhở trên da, nhìn thậm chí còn tệ hơn lúc chưa xóa.

Nhất là những hình xăm dùng các màu mực như vàng, xanh lục, tím là kiểu hình xăm khó xóa nhất. Đối với những người sở hữu làn da tối màu, da rám nắng hoặc tắm nắng nhân tạo, xóa xăm bằng tia laser càng không được khuyên dùng.

Một số người sau khi xóa xăm còn mang theo một vết sẹo vĩnh viễn chỗ hình xăm cũ từng tồn tại. 
Vùng da mà bạn thực hiện xóa xăm bằng laser cũng có thể đậm màu, cũng có thể nhạt hơn các vùng da xung quanh, hay nói đơn giản là không bao giờ có thể trở về trạng thái như lúc ban đầu.

Vì thế, nếu cần hình xăm biến mất trong thời gian ngắn để phục vụ công việc hay một vài lý do nào khác các bạn hãy lựa chọn kem che hình xăm tạm thời Zip Tattoo để yên tâm rằng không ảnh hưởng đên da và hình xăm. 

 

Bình luận trên facebook
Liên hệ mua Facebook 0982.808.864
go top
liên hệ mua sản phẩm Gửi đi